Top 30 Chung khảo phía Nam dâng hương tượng đài chiến thắng Núi Bà, tham quan địa danh Eo Gió nổi tiếng ở Quy Nhơn

1015

Top 30 thí sinh xuất sắc của khu vực phía Nam đã có những hoạt động về nguồn và tham quan danh thắng tại Quy Nhơn, Bình Định.

Mở đầu những hoạt động đồng hành tìm hiểu lịch sử văn hóa và khám phá trải nghiệm những địa danh nổi tiếng ở tỉnh Bình Định, các thí sinh Hoa hậu đã đến dâng hương tại tượng đài chiến thắng thuộc khu di tích Cách mạng Núi Bà. Nơi đây từng là căn cứ địa cách mạng quan trọng của khu Đông trong kháng chiến và được Bộ VH-TT&DL công nhận di tích lịch sử – văn hóa cấp quốc gia năm 1994.

Đây là hoạt động giúp các thí sinh thể hiện tinh thần “uống nước nhớ nguồn”, ghi nhớ truyền thống lịch sử cách mạng hào hùng của dân tộc.

Đại diện BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2018 – Nhà báo Vũ Tiến, Phó TBT báo Tiền phong và nhà báo Phùng Công Sưởng- Phó TBT báo Tiền Phong cùng các thí sinh dâng hoa tại tượng đài và thắp nhang tại đền thờ.

Sau khi dâng hương tưởng niệm tại Tượng đài chiến thắng núi Bà, các thí sinh Hoa hậu Việt Nam tiếp tục di chuyển đến Eo Gió – thắng cảnh nổi tiếng mà bất kỳ du khách nào khi đến Quy Nhơn, Bình Định cũng phải một lần ghé đến.

Eo Gió là địa danh thuộc đoạn eo biển của xã Nhơn Lý, thành phố Quy Nhơn, được bao bọc bởi dãy núi có hình cánh cung kỳ vĩ.

Giữa vẻ đẹp hoang sơ giữa những rặng núi đá của Eo Gió, những tà áo dài truyền thống rực rỡ màu sắc, những gương mặt xinh đẹp và sự duyên dáng của thí sinh chung khảo phía Nam Hoa hậu Việt Nam 2018 như tô điểm cho bức tranh giao hòa giữa trời đất và con người thêm phần hoàn hảo.

Nhiều du khách đang tham quan tại Eo Gió đã ngẩn ngơ trước sự xuất hiện của đoàn thí sinh hoa hậu.

Song song với hoạt động đồng hành, các thí sinh cũng ráo riết tập luyện kĩ năng trình diễn, tạo dáng… để chuẩn bị thật tốt cho những phần thi sắp tới.

Ảnh BTC