Tìm hiểu quy định của Hoa Hậu Thế Giới trong việc lựa chọn đại diện tham dự

2440

Mới đây, thông tin được quan tâm trong giới hâm hộ sắc đẹp Việt Nam chính là việc mỹ nhân nào sẽ được đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018.

Do trước đó, chuyên trang GlobalBeauties xác định thời gian diễn ra cuộc thi rơi vào khoảng giữa tháng 10 đến giữa tháng 11, vì thế Tân Hoa hậu Việt Nam 2018- người đang được mặc định là sẽ đại diện Việt Nam tại đấu trường nhan sắc này sẽ không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị.

Lễ ký kết giữa Chủ tịch Miss World và đối tác tại Trung Quốc cho việc đăng cai Hoa hậu Thế giới 2018

Cũng theo dòng thông tin ấy, nguồn tin thân cận của BTC tiết lộ chỉ chấp nhận các đại diện đăng quang trước ngày 16/9/2018 để có thể đảm bảo thời gian chuẩn bị dự thi một cách tốt nhất. Vì thế, cộng đồng hâm mộ sắc đẹp Việt Nam nhận định Tân Hoa Hậu sẽ không thể tham dự. Vì thế, mọi người đã nêu lên ý kiến và những đề xuất các “gương mặt cũ”.

Để đảm bảo có một sự lựa chọn phù hợp nhất, Vietbeauties đã đi tìm câu trả lời cho câu hỏi: “Tiêu chí chọn đại diện tham dự Miss World?”.

Đấu trường Miss World- Hoa hậu Thế giới là cuộc thi sắc đẹp lâu đời và khốc liệt nhất hành tinh với sự tham dự của hơn 120 quốc gia, số lượng các quốc gia gửi đến tham dự chưa có dấu hiệu giảm đi mà còn tăng lên cho thấy sự thu hút và giá trị thực sự mà cuộc thi mang lại (thông thường mỗi năm có khoảng 140-150 quốc gia, vùng lãnh thổ gửi hồ sơ, nhưng BTC chỉ chọn ra trên dưới 120 nước để đảm bảo chất lượng tốt nhất cho cuộc thi)

Cuộc thi Miss World hằng năm luôn là cuộc thi thu hút số lượng thí sinh rất lớn.

Tiêu chí tiên quyết đầu tiên đại diện tham dự phải là Tân hoa hậu của cuộc thi cấp quốc gia theo sự ký kết với BTC cuộc thi Miss World. Vì thế, đại diện tham dự luôn luôn là những Hoa hậu mới nhất của năm tại mỗi quốc gia, nếu như Tân Hoa hậu gặp sự cố hoặc bị tước quyền thì cơ hội sẽ được trao đến cho các vị trí Á hậu. Đây là tiêu chí thể hiện sự tôn trọng và tiếp nối cơ hội cho các người đep tại cuộc thi cấp quốc gia.

Điểm đáng chú ý đối với tiêu chí chọn lựa Miss World chính là BTC không “hào hứng” với các gương mặt đã cũ vì thế, nếu như một quốc gia đề cử gương mặt “không mới nhất” sẽ phải thực hiện giải trình và được sự chấp thuận của BTC cuộc thi Miss World. Tức là BTC có thể “từ chối” đối với trường hợp được thay thế.

Đối với một số quốc gia khó khăn hoặc việc tổ chức cuộc thi cấp quốc gia không diễn ra hằng năm (đối với những nước đang có chiến tranh, kinh tế khó khăn) thì việc không thể cử đại diện mới nhất là điều được chấp thuận.

Từ năm 2014 khi Elite Vietnam cùng cty BHD tổ chức cuộc thi Hoa Khôi Áo Dài- Đường tới Vương miện Hoa hậu Thế giới được ví như là “cuộc thi chính thống tại Việt Nam để cử đại diện đến đấu trường Miss World” , Elite Vietnam đã ký kết với BTC HHTG sẽ tổ chức cuộc thi này hàng năm để chọn đại diện cho Vietnam và đã thực hiện nghiêm túc, chuyên nghiệp việc cử đại diện mới nhất tham dự cuộc thi HHTG.

Top 3 Hoa Khôi Áo dài 2014, Tân Hoa Khôi là Lan Khuê đại diện tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2015
Sau đó, cuộc thi Hoa khôi Áo dài 2016 là cuộc thi tìm đại diện chính thức đến với đấu trường Miss World 2016

Xét về trường hợp của Việt Nam, trước khi kiểm định thông tin BTC chỉ chấp nhận đại diện trước ngày 16/9 có thực sự chính xác thì gần như 100% đại diện hợp lệ là Tân Hoa hậu Việt Nam 2018 (theo sự ký kết hơp tác giữa Elite Vietnam và Sen vàng Vietnam cho ra đời công ty con là Giải trí Sen vàng nắm các bản quyền thi HH lớn nhất thế giới)

Trong trường hợp xấu nhất Tân HHVN 2018 không thể tham gia HHTG năm nay thì đơn vị cầm bản quyền sẽ phải giải trình, đồng thời đưa thí sinh đề cử để HHTG xem xét.

BTC Hoa hậu Thế giới sẽ “không bao giờ”  chấp thuận cho thí sinh có giải quá xa so với thời điểm tổ chức cuộc thi, đối với Việt Nam có thể hiểu chỉ có thí sinh các cuộc thi quốc gia năm 2017 sẽ được xem xét, những năm trước đó sẽ “rất khó” có cơ hội.

Với những tiêu chí khắt khe đến từ BTC Miss World trong việc lựa chọn các đại diện quốc gia tham dự cho thấy sự chuyên nghiệp và uy tín từ đấu trường khốc liệt nhất hành tinh. Vì thế, các nước cũng phải có sự chuyên nghiệp trong việc tuyển chọn và đào tạo thí sinh dự thi để có thể đạt được thành tích tốt nhất. Và câu trả lời cho việc ai sẽ đại diện Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 vẫn khiến khán giả “xôn xao” mong đợi!.

Naru/Vietbeauties.com