“Thánh lô tô” Lộ Lộ gây bất ngờ với Đan Trường và khiến ban giám khảo cười vỡ bụng khi đưa cả gánh lô tô của mình lên sân khấu

0

Là người rất yêu những cơn mưa, thánh lô tô Lộ Lộ – Lâm Quốc Khải chọn ca khúc Mùa mưa đi qua (sáng tác Hà Phương). Anh làm mới ca khúc bằng cách ngâm 4 câu thơ mở đầu ca khúc và đã nhận được nhiều lời khen vì đây là phiên bản đầu tiên của ca khúc này có phần ngâm thơ.

So với các đêm thi trước, ở đêm thi này, Lâm Quốc Khải thể hiện ca khúc rất ngọt ngào và mềm mại hơn. Sự tiến bộ của anh khiến giám khảo Đan Trường bất ngờ: “Khải không còn bẽn lẽn, rụt rè như các tập trước, hát rất thư thái, nhẹ nhàng, ngâm thơ rất hay”. Giám khảo Phi Nhung: “Hai câu thơ mở đầu rất hay, phối âm đậm chất Bolero và hát rất chuẩn Bolero, mọi thứ em làm rất đẹp chỉ có nốt cao lên chưa tới”.

Mặc dù khen thí sinh hát hay nhưng Phi Nhung phàn nàn việc anh di chuyển xung quanh cơn mưa trên sân khấu khiến chị bị chóng mặt. Lâm Quốc Khải hóm hỉnh đáp trả anh không thể đứng vào hồ nước ở giữa cơn mưa vì sẽ bị…điện giật nên đành phải đi xung quanh.

Giám khảo Mạnh Quỳnh cũng đồng tình: “Em hát bài này rất hay, em làm được sự lả lướt, luyến láy rất cần cho bài hát này. Em đạt được 98, 99% ca khúc này”. Giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh: “Sân khấu tối giản hết mức, chỉ có những người bản lĩnh sân khấu mới tả được không gian đó và Khải đã làm được. Khải có cuộc đời cơ cực nhưng khi giao tiếp luôn mang đến cho người khác niềm vui. Không cần dầm mưa nhưng em hát cho thấy sự ướt át của cơn mưa”. Kết thúc phần thi, Lâm Quốc Khải được 4 giám khảo công nhận tạo được dấu ấn cá nhân của mình qua ca khúc Mùa mưa đi qua.

Ở phần thi phụ thể hiện tài năng bản thân, Lâm Quốc Khải đã đưa cả gánh lô tô của mình đến khuynh đảo sân khấu Solo cùng Bolero khiến bộ tứ giám khảo NSƯT Vũ Thành Vinh, ca sĩ Đan Trường và cặp đôi Phi Nhung – Mạnh Quỳnh choáng váng và cười liên tục.

Anh phối hợp với đạo diễn Vũ Trần dàn dựng tiết mục thành 1  suất diễn lô tô và anh xuất hiện với hình ảnh “thánh lô tô” nổi tiếng với trang phục áo dài và gọi số lô tô hài hước, duyên dáng. Ở phần thi tài năng tuần này, cả 5 thí sinh cùng diễn chung 1 tiết mục, trong đó phần gọi lô tô của Lâm Quốc Khải là cầu nối cho tất cả các tiết mục của thí sinh. Kết quả chung cuộc, anh nhận được tổng điểm là 39 điểm, đứng thứ 2 chương trình (sau Trọng Khương).