“Phù thủy của những sân khấu lớn” Long Kan nói gì về sự xuất hiện của Mỹ Tâm tại Đại nhạc hội Son III?

803

Đạo diễn Long Kan được biết đến như là “phù thủy” của những sân khấu lớn. Với tình yêu và đam mê mãnh liệt cùng với sự sáng tạo tuyệt vời. Long Kan là cái tên được tin tưởng ơn rất nhiều chương trình lớn, đặc biệt là Đại nhạc hội Son.

Dù bận rộn để chuẩn bị cho Son III với chủ đề Hương sẽ diễn ra tại Hà Nội vào ngày 30,31.3 tới đây nhưng anh ấy vẫn dành thời gian để chia sẻ cùng độc giả Vietbeauties và tiết lộ nhiều điều thú vị.

Cơ duyên nào dẫn anh đến với Son?

Sau nhiều năm làm nghệ thuật, tôi mong muốn làm một chương trình cảm hứng từ hình ảnh của Mẹ và những người phụ nữ có tác động tích cực đến cuộc sống của mình. Và Son chính là điều đặc biệt tôi muốn dành cho Mẹ và những người phụ nữ trân quý trong cuộc đời mình.

Trên hành trình tìm kiếm và chuyên chở cái Đẹp của Son, tôi và ekip thực hiện có duyên khi nhận được sự đồng điệu của thương hiệu mỹ phẩm Menard giúp biến giấc mơ của Son trở thành hiện thực.

Đối với tôi, Son mang nhiều ý nghĩa về sắc vóc lẫn tâm hồn. Son thể hiện vẻ đẹp trẻ trung, tươi mới trong thời điểm đẹp nhất, thời xuân sắc của người phụ nữ, “thưở còn son”. Son cũng thể hiện sự sắt son, thủy chung của người phụ nữ Việt Nam, không chỉ đơn thuần trong tình yêu hay các mối quan hệ gia đình, xã hội.

Điều gì anh chưa làm được ở Son 2 và muốn bù đắp vào Son 3?

Được sự đón nhận từ công chúng đối với Đại nhạc hội Son 1 và 2, có nhiều khán giả mong muốn được thưởng thức chương trình nhưng vì số lượng vé có giới hạn nên chúng tôi không thể đáp ứng điều đó.

Dạo diễn Long Kan bên cạnh đại diện thương hiệu Menard Vietnam

Vì vậy đối với Đại nhạc hội Son 3 “Hương”, chúng tôi quyết định mở rộng quy mô chương trình với 2 đêm diễn để có thể tri ân và chạm đến những khán giả luôn dành sự ưu ái cho Son.

Anh là một đạo diễn tài hoa của sân khấu lớn ở VN, được tiếp xúc với nhiều nghệ sĩ hàng đầu, vậy cảm nhận của anh khi tiếp xúc với Riyo Mori với tư cách là một nghệ sĩ chứ không phải là một Hoa hậu tầm cỡ thế giới?

Trước khi đề xuất HHHV Riyo Mori tham gia biểu diễn, tôi đã có dịp làm việc với cô ấy qua vai trò người mẫu chụp ảnh, catwalk và tôi đánh giá cao tính chuyên nghiệp lẫn tư duy hoàn mỹ của cô ấy. Trong Vũ khúc dưới trăng ở Đại nhạc hội Son 2, ngoài khả năng trình diễn và tài năng, việc phối hợp tập luyện qua video call do khoảng cách địa lý và sắp xếp thời gian tham gia luyện tập tại sân khấu cùng bạn diễn, Riyo Mori thể hiện tinh thần làm việc của một người nghệ sĩ thực thụ để tiết mục hoàn thiện hơn.

Riyo Mori cũng là một cô gái rất đáng quý, luôn thân thiện với mọi người và đặc biệt dành nhiều cảm tình với khán giả Việt Nam.

Nếu nhắc về Hương- để tôn vinh phụ nữ, nhưng dưới sự tài hoa của người đàn ông, anh có đặt vào Hương ở Son 3 những thông điệp khéo léo nào của cánh mày râu muốn gửi gắm cho những người phụ nữ thân yêu.

Nếu như  Son 1 đã ghi lại những dấu SON tuyệt đẹp của người phụ nữ đi qua 4 mùa xuân, hạ, thu, đông; Son 2 lại là chuyến tàu chuyên chở những giấc mơ, đưa người phụ nữ trở về với bản ngã đam mê của chính mính thì Son 3 là câu chuyện về Hương của loài hoa như vẻ đẹp vốn có người phụ nữ.

Đối với Đại nhạc hội Son 3 – “Hương” là bức tranh âm nhạc mà nhãn hàng MENARD cũng như Longkan team muốn đưa khách mời đến với thế giới đầy hương sắc được thể hiện qua phong cách kết hợp nhạc và hoạ để phát nên chân dung những người phụ nữ với bút pháp hiện đại, tươi trẻ và căng tràn sức sống. Mỗi bức tranh không chỉ được vẽ nên bằng đam mê của những chàng “hoạ sỹ” si tình mà điều đặc biệt là lần đầu tiên trên sân khấu Son, các nữ ca sỹ cũng tự tình với chân dung của nhan sắc & tài hoa.

Sự góp mặt của Mỹ Tâm tại Son 3 bên cạnh Diva Hồng Nhung – Đại sứ thương hiệu Menard trong chương trình, anh có thể chia sẻ vì sao dẫn đến cơ duyên này?

Mỹ Tâm chính là đoá hoa diên vỹ cuối cùng hoà ca trong thế giới hương sắc truyền đến thông điệp “tìm kiếm vẻ đẹp đích thực” mà tôi và Menard mong muốn gửi đến khán giả qua mỗi mùa của Son. Với sự nồng nàn và niềm đam mê, ca sĩ Mỹ Tâm luôn toả sáng theo cách riêng và tạo dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại, cá tính và tự chủ trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. Đó cũng chính là một trong những Hương sắc riêng chúng tôi muốn mang đến trong bức tranh tổng thể của Son 3.

Cảm ơn anh Long Kan với những chia sẻ rất thú vị!