MC Thanh Thanh Huyền “bất đồng quan điểm” với Á Khôi Phương Linh về vấn đề các bạn trẻ khoe set đồ trăm triệu

478

Những ngày qua, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều khi đoạn video clip các bạn trẻ “công khai” giá trị của những bộ cánh hàng hiệu mà các bạn diện trên người lên đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Trước nhiều luồng ý kiến, VietBeauties cũng làm một cuộc “thăm dò” ý kiến của những người trẻ, đang hoạt động lĩnh vực giải trí cũng thường xuyên tiếp xúc với đồ hiệu và chắc chắn các bạn ấy hiểu rõ được giá trị “vật chất” thật sự từ việc lao động và làm ra tài sản. Hai người đẹp được phỏng vấn là Á khôi Phạm Phương Linh và top 15 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2015 – MC song ngữ Đặng Dương Thanh Thanh Huyền.

Cảm nhận của bạn khi xem video clip đó là gì?

Người đẹp – MC Thanh Thanh Huyền: Khi xem clip cảm giác đầu tiên của Huyền là bị choáng vì giá của những món hàng hiệu mà các bạn thanh thiếu niên (phải nói là rất trẻ) đang diện. Có những món đồ đến ngay cả những người thu nhập 100 triệu một tháng hoặc như Huyền cũng không dám sắm cho mình. Tiếp đến là cảm thấy lo sợ và buồn”.

Còn Á khôi Phương Linh chia sẻ: “Những ngày gần đây Linh có xem qua clip về những bạn trẻ khoác lên người bộ cánh mắc tiền, hàng hiệu. Cảm giác đầu tiên ập đến trong đầu mình là ‘WOW’, giới trẻ bây giờ sành điệu nhỉ! Rồi sau đó là chút hoang mang và hàng loạt câu hỏi dồn dập đến”.

Có nhiều tranh luận và ý kiến phê phán rằng các bạn trẻ chỉ giỏi tiêu tiền của ba mẹ, ba mẹ giàu có vung tiền chiều chuộng con cái mà thôi. Bạn có đồng tình quan điểm này?

Á Khôi Phương Linh: “Theo Linh, Suy cho cùng thì phán xét này cũng khá…hợp lý. Ở độ tuổi các bạn là tuổi ăn học, nếu có thêm part- time job để kiếm thêm thu nhập thì khoản đấy cũng chỉ đủ cho các bạn chi tiêu cho những khoản cơ bản của cuộc sống thôi, chứ không đủ, và các bạn cũng sẽ không nỡ chi cho những món đồ xa hoa như vậy. Vì đấy là chính những đồng tiền do các bạn kiếm ra bằng mồ hôi và công sức của mình mà, nên tin chắc các bạn sẽ sử dụng chúng 1 cách khôn ngoan hơn. Hoặc với 1 cách nhìn khác, thì đó là tiền các bạn dành dụm sau mỗi mùa tết chẳng hạn, thì chung quy nó cũng là tiền do người thân tặng cho các bạn thôi. Nên dù sao đi nữa, phán xét này mình không thấy sai”.

Người đẹp Thanh Thanh Huyền lại có ý kiến khác với Á Khôi Phương Linh: “Em không hoàn toàn đồng tình với quan điểm này vì thực sự mỗi gia đình có cách dạy con cái và chiều chuộng khác nhau. Và thực sự các bạn ấy như thê nào, có đang làm ra tiền không và thành tích học tập có tốt không Huyền ko đc rõ. Vì có nhiều gia đình sẵn sàng thưởng cho con cái những món đồ đắt tiền nếu con mình đạt thành tích tốt”.

Ở một luồng ý kiến khác, người phán xét cho rằng thay vì đắp lên người những bộ quần áo như thế thì hãy mang số tiền đó đi làm từ thiện. Bạn nghĩ về nào về quan điểm này?

Người đẹp Thanh Thanh Huyền: “Có rất nhiều việc để làm không chỉ riêng việc từ thiện. Ví dụ như các bạn ấy có thể tích góp số tiền để chuẩn bị cho chính tương lai của các bạn như đi du học chẳng hạn hoặc khởi nghiệp. Dùng tiền một cách thiết thực, ý nghĩa, Lo cho tương lai của mình tốt đẹp và có ích trước chứ chưa cần nói đến mưu cầu làm từ thiện cho mọi người”.

Á Khôi Phương Linh: “Mình chỉ có thể nói, thay vì dùng để mua đồ hiệu, bạn hãy dùng nó 1 cách khôn ngoan hơn, không nhất thiết phải là từ thiện, vì nhiều khi bạn cần nó hơn là những người khác cần đấy, chỉ là bạn không nhận ra thôi, giả dụ bạn có chắc bạn là người học giỏi toán nhất lớp chưa, nếu chưa thì hãy dùng khoản tiền ấy đăng kí 1 lớp học thêm toán vào buổi tối đi, vì kì thi đại học cam go vẫn đang chờ bạn phía sau kìa. Hãy chăm lo cho kiến thức của mình thật chỉn chu trước đã, rồi hẵng đến hình thức sau, bạn nhé!”

Để đi sâu vào vấn đề, Vietbeauties muốn hai người đẹp đưa ra những nhận định nếu đặt chính bản thân của mình vào vị trí của bậc cha mẹ hay người thân và cả những bạn trẻ đang bị chỉ trích để có thể đưa ra những quan điểm của bản thân.

Bạn thử đặt mình vào vị trí của các bạn trẻ đang bị chê trách khi chỉ nói đúng những giá trị thực của bộ quần áo chứ không phải khoe? Bạn sẽ cảm thấy thế nào trước một dư luận đáng sợ đến thế!

Người đẹp Thanh Thanh Huyền: “Dư luận lúc nào cũng đáng sợ. Nhưng tâm lý ai dùng đồ hiệu cũng có chút tự hào vì món đồ mình sở hữu được. Quan trọng người ta có nói ra hay thể hiện không mà thôi.”

Á Khôi Phương Linh: “Đúng là các em ấy không khoe, chỉ nói đúng sự thật, và nếu các anh chị phóng viên không ghi hình, không hỏi, thì các em ấy cũng sẽ không trả lời, những thông tin ấy cũng sẽ không bị lan truyền, đúng không ạ?” (Cười)

Điều bạn muốn gửi gắm đến các bạn trẻ sau sự việc vừa qua?

Người đẹp Thanh Thanh Huyền: “Đồ hiệu chỉ là món đồ tô điểm thêm chứ không hẳn là khẳng định được đẳng cấp và giá trị của một con người. Vì vậy chúng mình cần phấn đấu học tập để tự lo cho cuộc sống sau này, có cv ổn định, thu nhập cao như vậy là phần nào báo hiếu được cha mẹ. Tại sao là chúng mình? Vì Huyền vẫn đang là sinh viên”.

Á Khôi Phương Linh:Đã gọi là cộng đồng là sẽ có rất nhiều cá nhân, và mỗi người họ sẽ có 1 suy nghĩ, 1 ý kiến khác nhau. Các bạn có thể thông qua đó để hoàn thiện bản thân, nhưng không phải lắng nghe tất cả, hãy chọn ra những ý kiến mà các bạn cho là phù hợp với hoàn cảnh và bản thân mình nhé”.