Kyo York chàng ca sĩ ngoại quốc thành công nhất Việt Nam hát quan họ và cái kết bất ngờ

476

Kyo York vinh dự là nghệ sĩ nước ngoài duy nhất tham gia biểu diễn trong Chương trình kỷ niệm 10 năm dân ca Quan họ Bắc Ninh được UNESCO công nhận Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện nhân loại (2009 – 2019) với chủ đề “Rạng rỡ miền Quan họ” diễn ra tối 23/2 tại Bắc Ninh.

Anh đã làm nức lòng hàng triệu khán giả tại Quảng trường Kinh Bắc cũng như khán giả truyền hình khi thể hiện bài dân quan họ “Còn duyên” song ca cùng nghệ sĩ Thanh Quý.

Nhiều khán giả và cả những người thực hiện chương trình đều dành những lời khen tặng cho tài năng của người nghệ sĩ nước ngoài đầu tiên thể hiện thể loại âm nhạc truyền thống vô cùng đặc biệt của Việt Nam nhưng thật sự hay không khác gì các liền anh quan họ.

Kyo gây thích thú với hàng ngàn bình luận của fan hâm mộ không chỉ ở khắp mọi miền đất nước mà bà con sinh sống làm việc ở nhiều châu lục đều bất ngờ ngưỡng mộ và “thán phục” trước tài năng hát quan họ “cực đỉnh” của Kyo khi anh chia sẻ đoạn hát quan họ trên mạng xã hội.

Hành trình 7 năm gắn bó với nghệ thuật Việt Nam, Kyo York đã được mời tham gia nhiều sự kiện văn hóa lễ hội lớn khắp nơi trong cả nước, được giới chuyên môn cũng như khán giả công nhận tài năng cùng với sự nỗ lực không ngừng.

Từ lần đầu tiên ra mắt khán giả trên sân khấu chuyên nghiệp, dòng nhạc chàng ca sĩ này chọn lựa cũng không phải là “dễ dàng” nhất là anh xuất hiện trong chương trình trực tiếp “10 năm nhớ Trịnh Công Sơn” cách đây gần 8 năm, bước đầu hoạt động âm nhạc với dòng nhạc Trịnh Công Sơn, Ngô Thụy Miên, Phạm Duy… anh đã dần chinh phục nhiều thể loại âm nhạc khác nhau cũng như ở nhiều lĩnh vực hoạt động MC, diễn viên…tất cả đều có sự đầu tư nghiêm túc chứ không chỉ là cuộc dạo chơi hay một hiện tượng. Kyo York đã làm những điều này không đơn giản là tài năng, mà xuất phát từ tình yêu tha thiết dành cho văn hóa và con người Việt Nam.

Kyo và hoa hậu H’hen Niê làm đại sứ Lễ Hội Cà Phê Buôn Mê Thuột

Chính vì thế cái tên Kyo York chưa một lần vướng vào scandal nào đã tạo được nhiều dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả và những người yêu mến anh một cách bền vững nhất trong nhiều năm qua.

Kyo làm đại sứ Lễ Hội Áo Dài TpHCM 2019

Năm 2019, Kyo có nhiều kế hoạch hoạt động nghệ thuật, xã hội với nhiều dự án thú vị về âm nhạc, điện ảnh và  cũng là lần thứ 2 Kyo York tiếp tục được mời làm Đại sứ của Lễ hội Áo dài TP. Hồ Chí Minh và sắp tới anh cũng được mời tham gia biểu diễn trong đêm khai mạc chương trình Lễ hội café Buôn Ma Thuột lần thứ 7 tại Đăk Lăk.

Ảnh Facebook nhân vật