Hoa hậu Quý bà Toàn Thế giới 2018 Dương Thùy Linh nói gì về việc các bạn trẻ khoe set đồ có giá lên tới 100 triệu?

401

Những ngày qua, cộng đồng mạng “dậy sóng” trước một video clip tại sự kiện Sneaker Fest 2018 khi các bạn trẻ ở lứa tuổi thanh thiếu niên đã sở hữu hàng loạt những bộ cánh hàng hiệu đắt giá thậm chí tổng set đồ có thể lên đến 100 triệu đồng.

Đứng trước những dư luận trái chiều lẫn đồng tình, Vietbeauties đã có một số câu hỏi gửi đến Hoa hậu Quý Bà Toàn thế giới 2018 Dương Thùy Linh- một người đẹp hoạt động lâu năm trong lĩnh vực nghệ thuật, đặc biệt hiện cô là một phụ nữ có gia đình, thành đạt và làm mẹ, để mang đến những chia sẻ với nhiều góc độ hơn cho độc giả.

Đứng trước sự việc khiến mọi người tranh luận gay gắt đó, Hoa hậu Dương Thùy Linh chia sẻ sau khi xem đoạn clip: “Linh nghĩ là nhà các bạn đó rất khá về kinh tế thôi. Và Linh cũng chỉ thường dừng lại ở đó. Chứ không suy diễn gì thêm“.

Với cương vị là một người lao động và tạo ra thu nhập, Hoa hậu chia sẻ chân thành trước ý kiến phê phán các bạn chỉ giỏi tiêu tiền ba mẹ, gia đình giàu có vung tiền chiều chuộng con cái: “Đúng là ba mẹ các bạn ý chiều chuộng. Còn tiêu nhiều hay tiêu ít thì vẫn là tiêu tiền của bố mẹ. Có nhà giàu thái độ tiết kiệm của họ vẫn có thể bị coi là phung phí ở người kém về kinh tế hơn. Giả dụ một người sống trong môi trường toàn xe hơi xịn, chỉ xin bố mẹ một cái xe máy để đi, ở một ngôi trường học đắt tiền. Đối với bố mẹ và đứa trẻ đó, đấy là biết điều, là ngoan. Nhưng cái xe đó có thể là một chiếc Sh đắt tiền và khi được hỏi giá thì đứa trẻ đó sẽ trả lời ví dụ là hơn 5000$. Nếu cùng hoàn cảnh thì người ta sẽ hỏi sao bạn lại xin cái rẻ vậy, còn nếu nhà khó khăn hơn thì sẽ là kêu khoe của, chỉ giỏi tiêu tiền bố mẹ.”

Hoa hậu tiếp tục: “Vậy nên quan điểm cho rằng các bạn chỉ giỏi tiêu tiền bố mẹ, bố mẹ chiều chuộng con cái nó còn nằm ở góc độ nhìn nhận của mỗi người khác nhau. Với Linh thì việc các bạn mặc vậy có phải là quá đáng không còn phụ thuộc vào kinh tế mỗi gia đình. Chỉ có điều việc nói ra số tiền của đồ mình đang mặc là thiếu tế nhị. Linh không thích điều đó”.

Khi được hỏi về việc cá nhân bạn thích đồ hiệu do bạn tự mua hay thích được tặng, cô vui vẻ chia sẻ: “Linh thích đồ hiệu và thích cả hai cách. Nhất là Linh biết Linh nhận làm người tặng mình vui và Linh cũng thích tặng đồ đắt tiền cho người khác nếu bản thân mình có điều kiện”.

Với cương vị là một người đã có gia đình và đang là mẹ, Hoa hậu Dương Thùy Linh chia sẻ nếu đặt vị trí là ba mẹ của các ban ấy sẽ phản ứng thế nào trước sự chỉ trích của cộng đồng mạng: “Linh chỉ nghĩ mỗi người mỗi hoàn cảnh, vậy nên bị chỉ trích là điều dễ hiểu. Tất nhiên Linh sẽ rất thương người thân của mình nhưng nguyên tắc của Linh là chúng ta không bao giờ nên khoe số tiền mình mua một thứ gì đó một cách công khai như vậy. Các bạn trẻ chắc chỉ do hồn nhiên thôi. Linh sẽ nhân cơ hội này ngồi lại nói chuyện để các bạn trẻ rút ra được bài học. Không phải bài học để cho bạn đó nhút nhát không dám nói nữa mà là bài học để hiểu về tâm lý đám đông, hiểu là nó không phải tấn công cá nhân và lần sau sẽ ứng xử khéo léo hơn”.

Mặt khác, khi đặt mình vào vị trí là những bạn trẻ bị chỉ trích, ném đá, Hoa hậu bày tỏ: “Linh chắc chắn sẽ rất hoang mang. Thậm chí trầm cảm. Nếu gia đình nào thuộc dạng kín kẽ thì chắc các bạn đó cũng sẽ bị mắng nữa. Các bạn cũng sẽ trở nên nhút nhát vì không biết nên nói gì cho đúng vì sợ bị ném đá. Thật sự nếu không có người hướng dẫn thì các bạn sẽ rất dễ bị tổn thương“.

Linh nghĩ đây cũng là các bài học cho các bạn, khi sống trong một cộng đồng với nhiều hoàn cảnh khác nhau thì mình nên học cách ứng xử sao cho khéo. Trong giới có tiền việc khoe tài sản, khoe độ giàu có cũng là một điều tối kị. Mặc trang phục mà quá nhiều logo đập vào mắt người khác cũng ít khi được ưa chuộng. Tinh tế trong việc sử dụng và ứng xử với đồ hiệu nó cũng thể hiện rất nhiều điều”. – Hoa hậu bộc bạch.

Từ những chia sẻ trên, Hoa hậu Quý bà Toàn thế giới 2018 cũng chia sẻ với các bạn trẻ: “Các bạn không nên buồn phiền, đây chỉ là do các bạn thiếu kinh nghiệm ứng xử cộng đồng mà việc này ai cũng kinh qua. Các lùm xùm trên mạng sẽ trôi qua rất nhanh, vài ngày nữa sẽ có tin nóng hơn và không còn ai nhớ đến nữa. Nhưng bản thân các bạn đừng quên việc này, hãy lấy nó làm bài học. Vì đắc nhân tâm sẽ là công cụ tuyệt vời giúp các bạn sau này trở thành những nhà lãnh đạo tốt trong cuộc sống của chính mình“.

Naru/Vietbeauties.com