Giọng Ca Bất Bại: “Sốc” khi Mỹ Tâm loại một lượt 5 thí sinh vì… giọng hát không có màu sắc riêng

226

Ở tập 7 Giọng Ca Bất Bại, “bộ ba” giám khảo Lam Trường – Mỹ Tâm – Đàm Vĩnh Hưng đã nhiều lần “căng não” để chọn ra được 5 Ứng viên xuất sắc bước vào vòng Thách đấu với các Ngôi Sao.

Ngoài bộ đôi giám khảo Mỹ Tâm – Đàm Vĩnh Hưng, Giọng ca Bất Bại tuần này còn chào đón sự xuất hiện của giám khảo khách mời – ca sĩ Lam Trường.

Bộ ba giám khảo Lam Trường – Mỹ Tâm – Đàm Vĩnh Hưng
5 ngôi sao

Mở màn cho tập 7, 5 Ngôi Sao cùng nhau hòa giọng thể hiện ca khúc Và tôi hát. Ca khúc khiến “anh Hai” Lam Trường thích thú đến nỗi khuyên 5 bạn Ngôi Sao nên lập một band nhạc để đi hát cùng nhau. Ngoài ra, trước khi bước vào trận đấu giám khảo Mỹ Tâm có đưa ra ý nhận định “Nhiều người người ta cho rằng số phận là do trời định nhưng mà cũng có những cái nếu như mình không cố gắng thì không có số phận nào định nổi cho nên là mình phải nắm cái cơ hội đó để mà cố gắng” khiến mọi người phải suy nghĩ. Còn Đàm Vĩnh Hưng, anh khuyên các bạn Ngôi Sao phải có máu chiến đấu cao hơn để mang đến cho khán giả những tiết mục tạm gọi là để đời.

VÒNG TUYỂN CHỌN

Bài hát số 1: Tội cho cô gái đó

5 thí sinh nhanh tay nhấn nút giành quyền thi đấu đó là: Trọng Đức, Tiến Đồng, Minh Phương, Phượng Yến, Quốc Anh. Trong đó, Tiến Đồng là anh chàng nhận được sự quan tâm đặc biệt của Ban giám khảo khi giới thiệu mình đến từ Quảng Trị và đang hành nghề hát dạo.

Sau phần hòa giọng của 5 thí sinh trong ca khúc Tội cho cô gái đó, giám khảo Lam Trường đánh giá cao sự nỗ lực của các thí sinh. Tuy nhiên, anh cho rằng tất cả đang quá thể hiện khả năng ca hát riêng mà chưa có sự hòa quyện với nhau. Mỹ Tâm cũng nhận xét các thí sinh đều đang cố hát lớn, cố phô diễn phần của mình khiến người xem không cảm nhận được bài hát.

Đánh giá về từng thí sinh, “anh Hai” Lam Trường nhận xét Trọng Đức bè rất chuẩn nhưng chưa bộc lên được nét riêng. Đàm Vĩnh Hưng đánh giá Trọng Đức có giọng ấm, vang, nhưng để tỏa sáng trong những câu hát thì chưa. Tiến Đồng được nhận xét có giọng khỏe, thể hiện rõ đam mê trong từng câu hát, phần chuyển tông khó nhưng vẫn làm tốt. Lam Trường cũng khen ngợi Tiến Đồng có chất giọng đẹp, có cảm xúc nhưng còn thiếu kinh nghiệm. Quốc Anh hát bằng bản năng nhiều, có điểm hay nhưng lại gặp khuyết điểm về điều tiết âm thanh. Phượng Yến có chất giọng đặc biệt, nếu có thời gian luyện tập thêm sẽ tạo được dấu ấn riêng. Đàm Vĩnh Hưng tiếp lời khen Yến có chất giọng sáng, có màu sắc riêng, hát tự tin nhưng còn thiếu “tình”. Lam Trường nhận xét Minh Phương hát theo bản năng nhiều, thiếu khoảng vang ở những nốt thấp, chỉ sáng hơn khi hát những nốt cao.

Thí sinh Tiến Đồng

Cuối cùng, “bộ ba” giám khảo quyết định lựa chọn Tiến Đồng. Giám khảo Lam Trường lí giải cho lựa chọn này là vì “hotboy kẹo kéo” có chất giọng đẹp, về tương lai có thể phát triển tốt. Đàm Vĩnh Hưng thì cho biết Tiến Đồng đi hát hàng đêm nên chắc chắn sẽ biết rất nhiều thể loại nhạc, sẽ có rất nhiều “đồ chơi” sẽ đương đầu với các ngôi sao. Ngoài ra, giám khảo Mỹ Tâm đã khích lệ Tiến Đồng: “Nghề nào cũng là nghề, việc em đang làm cũng là một nghề chứ em đừng nghĩ đó là đi hát dạo. Chị thấy được là em có giọng nhưng em hơi tự ti về bản thân nên em phải cố gắng hơn nữa và đừng tự ti nữa.”

bộ ba giám khảo

Bài hát số 2: Đóa hoa hồng

5 thí sinh nhanh tay nhấn nút là: Lê Nhung, Ý Nhi, Phương Anh, June Nguyễn, Thái Bảo. Đáng chú ý, Lê Nhung tiết lộ mình đã từng sinh hoạt chung đội văn nghệ với Orange suốt 4 năm khiến các Ngôi Sao tỏ ra hết sức dè chừng. Ngoài ra, cô ca sĩ tự do June Nguyễn với ngoại hình y hệt Miu Lê cũng khiến Ban giám khảo vô cùng thích thú.

Thí sinh June Nguyễn

Sau phần thi đầy máu lửa của 5 thí sinh, “anh Hai” Lam Trường nhận xét Phương Anh hát không được rõ lời lắm, June Nguyễn hát không có nội lực như 5 người khác nhưng có nét đáng yêu riêng. Anh cũng khá thích Lê Nhung vì nhảy rất tự nhiên. Về Ý Nhi, Đàm Vĩnh Hưng đánh giá cô có giọng hát dễ nghe dễ chịu, có style xưa giống anh. Lê Nhung rất sôi động máu lửa nhưng cao độ có đôi lần bị chênh. Mỹ Tâm cũng đồng ý với Đàm Vĩnh Hưng và góp ý Lê Nhung nên chú ý giải phóng hình thể. Đàm nhận xét Thái Bảo có phong cách nhẹ nhàng, tỉnh táo và sang nhưng nhìn chung trong cả 5 người không có ai có chất giọng thật sự nổi bật.

Sau khi hội ý, Ban giám khảo quyết định không chọn ai trong 5 thí sinh vào ghế Ứng viên. Giám khảo Mỹ Tâm cho biết Ý Nhi và Thái Bảo là hai bạn có giọng hát tốt nhất nhưng cả hai vẫn chưa có màu sắc riêng. “Ở đây mọi người sẽ không chấm một người nào đó quá bày bản nhưng chất và màu sắc phải có cụ thể.”

Bài hát số 3: Lặng thầm một tình yêu

5 thí sinh bấm nút nhanh nhất ở bài hát này là: Hương Giang, Thanh Long, Chính Trực, Mỹ Lệ, Anh Tuấn.

Ứng viên Hương Giang

Sau khi 5 thí sinh thể hiện xong bài hát, Lam Trường cho biết anh thích giọng Mỹ Lệ rất chỉnh chu và có cảm xúc. Đàm Vĩnh Hưng thì cho rằng giọng Mỹ Lệ không “hư” chỗ nào hết nhưng để nhớ thì anh không nhớ. Mỹ Tâm chia sẻ chị rất thích Mỹ Lệ vì hát rất ổn định và giọng hay, tuy nhiên cần chú ý hơn về âm sắc để người ta nhớ nhiều hơn.

ứng viên Mỹ Lệ

Anh Tuấn thì hát giọng trầm rất hay, nhưng khi lên cao bị “chát”. Hương Giang ổn định nhất. Đàm Vĩnh Hưng nhận xét Hương Giang có chất giọng hay, màu giọng giống Hương Tràm, dày, ấm, rất đặc biệt. Chính Trực thì có cách hát lãng tử, có màu sắc rõ ràng, chất. Thanh Long được “anh Hai” nhận xét có cách hát còn hơi non nớt, xử lí bài hát có đôi chỗ không đúng cao độ. Còn Chính Trực, lúc đầu rất ấn tượng nhưng về sau không “control” được giọng hát khiến người nghe dễ bị chói. Giám khảo Mỹ Tâm nhận xét ưu điểm chung của cả 5 thí sinh là là khi bắt đầu câu hát rất hay nhưng sau đó lại bị lỗi, khác với các nhóm khác lúc đầu vô thường phô, nhưng lúc sau lại tự tin, ổn định.

Cuối cùng, Ban giám khảo quyết định chọn Hương Giang và Mỹ Lệ ngồi vào vị trí Ứng viên vì là hai người có phong độ ổn định nhất.

Bài hát số 4: Thế thôi

5 thí sinh bấm nút nhanh nhất ở bài hát này là: Đức Anh, Quốc Thiên, Bá Duy, Đinh Nhân, Điền Minh. Trong đó, Quốc Thiên là thí sinh nhỏ tuổi nhất, chỉ 17 tuổi nhưng lại có tinh thần chiến đấu rất cao khi tuyên bố sẵn sàng san bằng tất cả các mặt trận. Ngoài ra, nổi bật còn có Điền Minh – giáo viên dạy nhạc cụ guitar, nhạc sĩ tự do và anh chàng Đinh Nhân đến từ Gia Lai có sở trường Beatbox. Cả hai đã có một màn kết hợp bất ngờ khi Điền Minh hát một đoạn ca khúc tự sáng tác còn Đinh Nhân trổ tài beatbox đệm, gây ấn tượng mạnh cho Ban giám khảo.

Thí sinh Bá Duy

Với màn hòa giọng của 5 thí sinh nam, giám khảo Lam Trường đánh giá đây là màn trình diễn hay nhất từ đầu chương trình đến giờ. Tất cả đều sở hữu chất giọng khoẻ, tốt, mỗi người một màu sắc. Đức Anh không như các bạn khác, không dồn tất cả năng lượng vào bài hát mà thể hiện theo cách riêng. Bá Duy có cách xử lí bài hát tinh tế, trau chuốt. Quốc Thiên thì tuổi nhỏ nhưng năng lượng rất nhiều, giọng rất cao, hát rất hay. Nhận xét này đã nhận được sự đồng tình từ cả Mỹ Tâm và Đàm Vĩnh Hưng. Mr.Đàm còn nhấn mạnh: “Em cần thêm thời gian, chỉ cần 3 năm nữa thôi sẽ ngon lắm”. “Ông hoàng nhạc Việt” cũng nhận xét Đức Anh có chất giọng hơi “mờ”, cũng cùng đoạn nhạc đó, nhưng Điền Minh lại có cách xử lí rất tinh tế, tình cảm.

Thí sinh Đinh Nhân

Đinh Nhân được giám khảo Lam Trường đánh giá cao ở những nốt cao nghe rất sướng, rất cao nhưng hát đúng cao độ. Đàm Vĩnh Hưng và Mỹ Tâm cũng cho rằng Đinh Nhân rất xuất sắc. Đây quả thật là một “ca khó” cho Ban giám khảo khi có đến 4 thí sinh xuất sắc nhưng chiếc ghế ứng viên chỉ còn có 2.

Cuối cùng, sau một hồi “căng não”, Ban giám khảo quyết định chọn Bá Duy và Đinh Nhân. Giám khảo Mỹ Tâm chia sẻ: “Trong một cuộc thi yếu tố may mắn rất quan trọng, các bạn bị vào trong một nhóm quá mạnh nên việc không được chọn là không may thôi chứ không phải các bạn không giỏi.”

Thí sinh Bá Duy và Đinh Nhân
Thí sinh Hương Giang và Mỹ Lệ
Thí sinh Tiến Đồng

Vậy là sau 4 bài hát, Ban giám khảo đã chọn được 5 thí sinh để đến với vòng thách đấu là Tiến Đồng, Hương Giang, Mỹ Lệ, Bá Duy và Đinh Nhân.

Đón xem tập 8 Giọng Ca Bất Bại, được phát sóng vào 20g35, Thứ 4, 15/08/2018 trên kênh HTV7.